Cách chọn ghế xoay văn phòng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ghế xoay văn phòng đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Từ các sản phẩm ghế xoay ngoại nhập cho đến ghế xoay được sản xuất bởi các công ty nội thất trong nước. Sản phẩm ghế xoay được giới thiệu đến người tiêu dùng rất đa dang bởi mẫu mã và các phân khúc khác nhau về giá cả. Không chỉ đơn giản là bạn xem và chọn loại ghế xoay phù hợp với bạn, với nơi làm việc mà còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như:

– Kích thước ghế xoay

– Khả năng chịu lực tác động

– Độ bền của các bộ phận của ghế như: tay ghế, cần lưng, chân nhựa, bánh xe ..vvv.

Là nhà cung cấp sản phẩm ghế xoay văn phòng của nhiều thương hiệu hàng đầu Việt Nam trong nhiều năm, chúng tôi chuyển đến vài thông tin cơ bản trong việc lựa chọn ghế xoay văn phòng .

Ghế lưới văn phòng Hòa Phát
GL303 – Ghế lưới văn phòng Hòa Phát

Để lựa chọn mua các loại ghế xoay văn phòng bạn nên chú ý các yếu tố sau:

 • Kích thước ghế xoay: Xem xét kỹ phần diện tích đệm ngồi của ghế xem có phù hợp hay vừa văn với cơ thể của người sử dụng hay không. Đôi khi bạn đã chọn được chiếc ghế xoay cho văn phòng của mình, nhưng có một số đồng nghiệp của bạn lại quá khổ với phần “mông” dẫn đến ngồi làm việc không được thoải mái.
 • Tay ghế: Ghế xoay được trang bị tay ghế giúp cho người sử dụng thoải mái trong việc thự giãn đôi tay vừa giúp cho ghế có nét thẫm mỹ cao. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng sử dụng tay ghế bởi đơn giản chúng có thể gây ra sự khó chịu cho bạn khi cần ngồi đúng thế để làm việc . Có một số loại ghế xoay khi gắn tay ghế vào thường hay chạm vào mặt bàn làm việc khiến cho khoảng cách giữa người ngồi và bàn làm việc không được gần. Do đó khi mua ghế xoay nhất là các loại ghế nhân viên cho nhiều người sử dụng, bạn nên chú ý đến yếu tố này.
 • Chân ghế và bánh xe: Các nhà sản xuất nội thất đã cố gắng thay đổi chất lượng phần trang bị này bằng các chất liệu như nhựa cao cấp, nhôm, v..v. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng đảm bảo 100% chất lượng. Có một số loại ghế khi mua về đã bị gãy chân do trọng lượng của người ngồi quá mức cho phép hoặc các bánh xe sử dụng trong một thời gian sẽ có tình trạng rít bánh không còn độ ma sát giữa bánh xe và nền nhà, dẫn đến việc di chuyển ghế khó khăn
 • Độ ngả của ghế: Đa số các loại ghế xoay văn phòng cao cấp đều có chức năng này. Đây là một chức năng rất hay giúp cho người dùng thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Tuy nhiên vẫn không loại trừ đó là việc ngả quá đà ra sao dẫn đến tình trạng lật ghế dễ gây ra chấn thương cho người sử dụng. Ghế lật ra phía sau do các yếu tố sau:
  • Trọng lượng người dùng quá nặng
  • Liên kết giữa phần lưng ghế thông qua mâm ghế chưa tốt, các ốc vít chưa bắt chặt vào.
  • Độ nới lò xo co giãn ở phần mâm ghế quá lỏng, sẽ khiến cho lưng ghế ngả ra sau với độ lớn hơn so với tiêu chuẩn cho phép.
 • Vệ sinh ghế: Các ghế xoay sử dụng vải nỉ thông thường sau một thời gian sử dụng sẽ có tình trạng bám bụi phần viền ghế , hay tựa lưng sẽ có mùi ẩm mốc và hôi do quá trình sinh nhiệt từ lưng người sử dụng gây ra mồ hôi. Do đó bạn nên chọn loại ghế được bọc vải nỉ dễ vệ sinh hoặc tốt nhất chọn các loại ghế không tích tụ mồ hôi nhờ và hệ thống lưới.

Trên là những chia sẻ của chúng tôi về cách chọn ghế xoay văn phòng. Khi mua ghế, bạn nên kiểm tra kỹ các yếu tố trên để đảm bảo có sự chắc chắn nhất về an toàn cho người dùng cũng như đảm bảo hiệu quả làm việc của chính bạn hay các đồng nghiệp trong văn phòng.

noithathoaphatsaigon.net

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Bình luận

One thought on “Cách chọn ghế xoay văn phòng

 1. Pingback: Ghế lưới – Ghế nhiều ưu điểm cho nhân viên văn phòng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *