Con số 1,5 tỷ đồng là giá tiền do một đại gia vừa bỏ ra để được sỡ hữu bộ bàn ghế được chế tác từ gỗ mun hoa ngàn tuổi.

bộ bàn ghế gỗ mun hoa ngàn tuổi
Bộ bàn ghế salon gỗ mun hoa khủng trên được được chạm trổ kiểu dáng Kỳ Lân, là một trong những kiểu chạm trổ đòi hỏi sự tinh tế và sắc sảo cao. Khổ gỗ dùng để chạm khắc cũng rất lớn với kích thước cột 22, phần chạm trổ và khắc hình kỳ lân bao gồm 10 món: 1 ghế dài với kích thước 3m, cao 172cm, nặng gần 2 tấn; 4 chiếc ghế đơn trong đó mỗi chiếc cao 172cm và nặng gần nửa tấn; 2 bàn trà, 2 ghế đôn nặng hơn 100kg, và 1 bàn trà chính với chiều dài hơn 2m, mặt gỗ đặc dầy 6cm, nặng hơn 300kg.

bộ bàn ghế gỗ mun hoa ngàn tuổi

bộ bàn ghế gỗ mun hoa ngàn tuổi

bộ bàn ghế gỗ mun hoa ngàn tuổi

bộ bàn ghế gỗ mun hoa ngàn tuổi
Bộ bàn ghế salon gỗ mua đã được một cơ sở chuyên về nội thất đồ gỗ tại TPHCM chế tác với tổng cộng 9 khối gỗ mun sọc loại đẹp và kích thước bản gỗ to gần 60cm, trong đó có những súc gỗ nguyên khối dài 3m50, được xẻ ra để đóng băng ghế dài. Số nhân công bao gồm thợ lành nghề bậc cao và công nhân là 15 người. Toàn bộ đều được thao tác theo các quy trình : xẻ gỗ, chọn gỗ, ra phôi, đục chạm mỹ nghệ, ráp khối , làm nguội và sơn.

bộ bàn ghế gỗ mun hoa ngàn tuổi

bộ bàn ghế gỗ mun hoa ngàn tuổi
Theo đánh giá của các chuyên gia chuyên sưu tầm và chơi đồ gỗ thì đây là bộ sản phẩm được giới chuyên môn đánh giá cao và hiếm có trên thị trường nội thất hiện nay. Ngoài ra họ còn cho biết thêm chất liệu gỗ mun hoa là loại gỗ quý hiếm, rất có giá trị và được xếp hạng gỗ nhóm 1, cùng nhóm với một số loại gỗ quý khác như: gỗ sưa, trắc, hoàng đàn. Gỗ mun hoa có chất lượng rất tốt với độ bền cơ học cao, khả năng chống mối mọt tự nhiên, gỗ có đặc tính rất nặng và sớ gỗ mịn, đanh cứng, vân gỗ có những hoa văn sọc trắng vàng và đen hòa quyện lẫn nhau rất đẹp mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Lien he Noi That Hoa Phat