19 năm nay vi chiếc xe ba gác máy cũ k, thùng đ ngh và các linh kin sửa ghế xoay văn phòng đã qua s dng đã cùng ông đi khp mi nơi trong thành ph Sài Gòn náo nhit, đó là công vic hàng ngày ca ông chuyên sa ghế xoay văn phòng di đng.

Người sửa ghế xoay văn phòng tại Sài Gòn

Ông tên là Tuấn – đã có thời gian ông làm việc tại một công ty chuyên về ghế văn phòng của Đài Loan và ông đã nghỉ việc ra làm riêng. Công việc hàng ngày của ông là sửa tất tần tật những gì liên quan đến ghế xoay, bao gồm : thay ben hơi, thay chân , thay bánh xe, thay thế đệm và lưng ghế, bọc lại toàn bộ ghế bằng vải nỉ hoặc chất liệu khác theo yêu cầu của khách.

 

Người sửa ghế xoay văn phòng tại Sài Gòn“ Sa ghế hơi xoay , bc nm ghế các loi 0904….”  Đó là bảng hiệu cửa hàng của ông, cái cách ông làm cửa hàng di động chuyên sửa ghế văn phòng cũng gây ấn tượng và thu hút sự tò mò của khách đi đường. Hình ảnh người ta hay bắt gặp là một chiếc xe ba gác chất đầy ghế xoay cũ và được gắn bảng quảng cáo ghi rõ số điện thoại khi khách cần.

Người sửa ghế xoay văn phòng tại Sài Gòn

“Nhìn vào chiếc ghế xoay với cấu tạo đơn giản , tưởng chừng có thể rã các bộ phận ra trong nháy mắt , tuy nhiên khi bắt tay làm lại là vấn đề khác ..” ông Tuấn tâm sự : nhiều khi khách hàng đưa đến những chiếc ghế sử dụng lâu ngày , cần phải thay thế ben hơi và bánh xe, ông phải mất cả giờ đồng hồ mới gỡ các linh kiện đó ra được thậm chí linh kiện còn sử dụng được nhưng cũng phải đành bỏ. Giá cả thay thế sửa chữa mỗi chiếc ghế cũng nhẹ nhàng từ vài chục ngàn đến 100.000đ tùy theo mức độ hư hỏng của từng cái như thay ốc, thay tay , bọc đệm. Tuy nó không mới nhưng những chiếc ghế sau khi sửa xong vẫn sử dụng tốt.

Người sửa ghế xoay văn phòng tại Sài Gòn

Người sửa ghế xoay văn phòng tại Sài Gòn

Người sửa ghế xoay văn phòng tại Sài Gòn

Song song với việc sửa chữa ghế xoay văn phòng , thì do có sẵn các loại ghế xoay cũ trên xe, khi khách cần đổi ông cũng chấp nhận với sự thỏa thuận cả hai bên.

Với ông công việc này là niềm vui cho mỗi ngày, mặc dù thu nhập của nghề này rời vào tình trạng thất thường như thời tiết nhưng bởi sự đam mê nghề ông mới duy trì được đến hôm nay. Chúc ông sức khỏe và mỗi ngày có thêm niềm vui trong công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Lien he Noi That Hoa Phat